“Con ông Hai Lúa” – phim truyền hình nhiều tập

Hơn 10 năm về trước, bộ phim Những cuộc phiêu lưu của Hai Lúa ra mắt khán giả truyền hình cả nước. Những cái tên Hai Lúa, Tư Ếch, Sáu Nhú, Ba Đời, Tư Măng… gắn với tên tuổi của những nghệ sĩ Thanh Nam, Tấn Hoàng, Mai Phương, Trung Dân, Xuân Hương… nhanh chóng khắc ghi trong lòng khán giả qua hình ảnh những con người miền Tây cần cù, chất phác, và hào sảng.

Và 10 năm sau, bộ phim truyền hình 255 tập Con ông Hai Lúa ra đời, được xem là phần hậu truyện của tác phẩm đình đám một thời kia. Những người con của Hai Lúa, Tư Ếch… cũng như thế hệ trẻ của xóm Xẻo Lá nay đã lớn và họ cũng đã có nhiều thay đổi cả trong suy nghĩ lẫn lối sống giữa dòng xoáy của “thời đại 4.0”.

Ngoài việc tiếp tục được “cầm trịch” bởi đạo diễn, NSƯT Hồ Ngọc Xum, phim còn có sự trở lại của NSƯT Thanh Nam trong vai ông Hai Lúa, cùng sự tham gia của các diễn viên Mai Phương, Xuân Hùng, Thanh Thủy, Thanh Long, Phương Ngân…

“Con ông Hai Lúa”, mỗi tập phim là những câu chuyện nhẹ nhàng, khán giả coi xong cũng có thể nở một nụ cười, hoặc buồn man mác chứ không phải đượm buồn sâu sắc. Phim cũng không chê bai, hoặc hư cấu, cường điệu. Toàn bộ là những câu chuyện rất đời thường và diễn viên diễn cũng rất đời.

Bộ phim do Đài truyền hình Vĩnh Long, Sài Gòn TV, Hải Nam thực hiện sản xuất, NDTV MEDIA là đơn vị phối hợp truyền thông.